โจนส์เตือนผีแดงสิงโตอย่าใช้ไมนูหนักไป

โจนส์เตือนผีแดงสิงโตอย่าใช้ไมนูหนักไป

ดาวรุ่งวัย 19 ปี แจ้งเกิดกับทีมชุดใหญ่ของ ‘ปีศาจแดง’ ในฤดูกาลนี้ และผลงานที่น่าประทับใจทำให้เขาถูกเรียกติดทีมชาติอังกฤษ ไปลุยศึกยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม อดีตปราการหลังของ ‘ผีแดง’ เชื่อว่า ไมนู จะต้องได้รับการจัดการอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บหนักเหมือนอย่างที่ตนเคยเผชิญ

โจนส์ เคยได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในดาวรุ่งที่มีอนาคตสดใสของวงการฟุตบอลอังกฤษ เมื่อเขาย้ายจาก แบล็คเบิร์น เข้าร่วม ยูไนเต็ด ในปี 2011 ด้วยวัยเพียง 19 ปี

โดยเขากล่าวว่า “ผมคาดหวังว่า ค็อบบี้ จะมีบทบาทสำคัญใน ยูโร ไม่ว่าจะเป็นตัวจริงหรือตัวสำรอง”

“ผมแค่หวังว่าเขาจะได้รับการจัดการอย่างถูกต้อง การจัดการนักเตะแบบเขาด้วยอายุของเขานั้นสำคัญมาก ตอนยังเป็นดาวรุ่ง ผมได้เล่นบ่อยมาก และนั่นมีผลกระทบต่ออาชีพค้าแข้งของผมในภายหลังหรือไม่ ผมก็ไม่รู้”

“หวังว่าเขาจะได้รับการจัดการที่ดีในแง่ของการฝึกซ้อมและเวลาลงสนาม มันจะมีช่วงที่คุณต้องถอดเขาออกจากทีม ไม่ใช่เพราะฟอร์มการเล่นของเขา แต่เพราะคุณต้องดูแลเขาและประคองให้ดี”

“เราต้องคำนึงถึงความต้องการ ค็อบบี้ ไมนู ในอีก 5-6 ปีต่อจากนี้ ไม่ใช่แค่ความต้องการเขาที่นี่และเดี๋ยวนี้ ถ้าคุณสามารถจัดการเขาที่ดีได้ เราก็จะมีนักเตะพรสวรรค์อันน่าทึ่งในอนาคต”

บทความจาก BERLIN777